Knuckleball là gì? Cách sút Knuckleball đỉnh như C.Ronaldo cập nhật mới nhất tại Bongda247.org. Trang thông tin về bóng đá đầy đủ nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Knuckleball là gì? Cách sút Knuckleball đỉnh như C.Ronaldo – Bóng đá 247

Cách sút Knuckleball khiến quả bóng bay lắc lư với một quỹ đạo khó đoán là thương hiệu của huyền thoại Cristiano Ronaldo. Những cú sút trái phá, đổi hướng đột ngột khiến thủ thành đối phương rất khó phán đoán. Nếu các bạn đang muốn biết cách sút Knuckleball như Ronaldo thì hãy đọc ngay bài viết sau nhé!

Sút Knuckleball là gì?

cách sút knuckleball 1

Cristiano Ronaldo thực hiện cú đá Knuckleball

Các bạn có biết rằng thuật ngữ Knuckleball thật ra không bắt nguồn từ bóng đá mà lại là bóng chày. Knuckleball là kỹ thuật ném trái bóng không tạo ra độ xoáy và bay với một quỹ đạo khó đoán. Những cầu thủ bóng đá sau đó đã áp dụng kỹ thuật này vào cách sút bóng và tạo ra cách sút Knuckleball như hiện tại.

Nếu thực hiện một cách chuẩn chỉnh như Cristiano Ronaldo thì quả bóng đi cực kỳ khó chịu. Bóng bay gần đến khung thành thì lại đột ngột chuyển hướng khiến thủ thành đối thủ bó tay. Tính đến hiện tại, vẫn chưa có một cầu thủ nào thành công với cách sút Knuckleball như huyền thoại người Bồ.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất có lẽ là cú đá Knuckleball vào lưới Portsmouth ở Ngoại Hạng Anh 2007/08. Từ vị trí hơn 30 mét, CR7 tung cú sút cực mạnh, bóng bay nhanh và liệng vào góc chữ A khiến thủ thành David James chỉ biết đứng nhìn.

Cú sút Knuckleball đã gắn liền với tên tuổi của Cristiano Ronaldo. Nó cũng giống như tuyệt kỹ chuyền vòng cung của David Beckham vậy. 

Hướng dẫn chi tiết cách đá Knuckleball

Thao tác 1: Chọn quả bóng đúng chuẩn

cách sút knuckleball 2

Chọn quả bóng đúng chuẩn

Việc đầu tiên các bạn cần làm là chọn một quả bóng căng phồng và có kích thước đúng chuẩn của FIFA. Một quả bóng quá nhỏ sẽ khiến cách tiếp xúc bóng bị sai và tạo ra độ xoáy. Từ đó, kỹ thuật sút sẽ sai ngay từ bước đầu tiên.

Thao tác 2: Vị trí đặt bóng 

cách sút knuckleball 3

Vị trí đặt bóng

Vị trí tối ưu để tập cú sút Knuckleball là cách khung thành khoảng 10 mét. Các bạn không nên đặt nặng phải sút vào khung thành. Ban đầu chúng ta chỉ cần học làm đúng kỹ thuật là được.

Thao tác 3: Tư thế đứng

cách sút knuckleball 4

Tư thế đứng

Giống như sút phạt thông thường, các bạn có thể bước lùi bao nhiêu bước tùy thích. Tuy nhiên, các bạn phải giữ tư thế thẳng lưng, hai chân giang rộng bằng vai ưỡn ngực. Các bạn có thể tham khảo tư thế đứng chuẩn của Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale.

Thao tác 4: Vị trí tiếp xúc bóng

cách sút knuckleball 5

Vị trí tiếp xúc bóng

Các bạn sẽ tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân, giống như cách sút một quả bóng thông thường. Có như vậy, bóng mới không bị xoáy và các bạn tạo được lực sút tốt nhất.

Thao tác 5: Vị trí đặt chân trụ

cách sút knuckleball 6

Vị trí đặt chân trụ

Chân trụ sẽ đặt song song với quả bóng. Cách quả bóng tầm 20cm, các bạn không nên đặt chân trụ quá xa để tránh phân tán lực sút. 

Thao tác 6: Sút vào tâm bóng

cách sút knuckleball 7

Sút vào tâm bóng

Sút vào tâm bóng và chỉ thấp hơn tâm bóng một chút để bay hướng lên. Kỹ thuật đúng yêu cầu cổ chân khóa cứng và ngón chân cái chĩa xuống khi tiếp xúc bóng.

Thao tác 7: Không vung chân theo đà sút bóng

cách sút knuckleball 8

Không vung chân theo đà sút bóng

Với kỹ thuật sút thông thường, các bạn vung chân theo đà sút. Cách sút Knuckleball thì ngược lại, các bạn phải dừng vung chân ngay khi sút bóng. Đây là chìa khóa để tạo ra kỹ thuật sút Knuckleball hoàn hảo. Một số lưu ý như sau:

  • Giữ phần chân từ đầu gối trở lên bất động sau khi sút.
  • Cố gắng giữ cơ thể thẳng đứng để tạo động lực thẳng, từ đó giảm thiểu độ xoáy.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sút Knuckleball giống như Cristiano Ronaldo. Knuckleball là một kỹ thuật khó và đòi hỏi thời gian tập luyện lâu dài. Các bạn hãy kiên nhẫn tập luyện đúng kỹ thuật và thành quả sẽ đến sớm thôi.


Tin mới cập nhật:

Nhà cái W88 đang có khuyến mãi tặng 90.000 tiền cược miễn phí và 100% tiền thưởng lên đến 1.000.000 VND chơi cá độ bóng đá. Thắng rút tiền thật về tài khoản Vietcombank.

Link nhận khuyến mãi W88:   Link 1   –   Link 2   –   Link 3

Xem thêm: Tin bóng đá
Nguồn: Bóng đá 247
Tag: Knuckleball là gì? Cách sút Knuckleball đỉnh như C.Ronaldo

By admin