Man City sẽ làm gì để kháng án thành công? (p2) cập nhật mới nhất tại Bongda247.org. Trang thông tin về bóng đá đầy đủ nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Man City sẽ làm gì để kháng án thành công? (p2) – Bóng đá 247

Man City cũng nhận ra rằng sẽ rất khó thu hút cầu thủ mới nếu không được thi đấu ở Châu Âu, vì hầu hết trong số họ có những điều khoản đi kèm với giải đấu trong hợp đồng của họ.

Man City cũng nhận ra rằng sẽ rất khó thu hút cầu thủ mới nếu không được thi đấu ở Châu Âu, vì hầu hết trong số họ có những điều khoản đi kèm với giải đấu trong hợp đồng của họ.
 

Man City có được lợi nhuận 10,1 triệu Bảng mùa trước, đó là chưa kể đến số tiền 77 triệu Bảng thu được Champions League.
 

Những thiếu hụt về mặt kinh tế cho các cầu thủ không chỉ giới hạn trong việc không được lãnh tiền thưởng Champions League. Các CLB thường trả tiền thưởng cho các giải thưởng, ví dụ như Ballon d’Or, thứ được cho rằng rất khó có thể lãnh được nếu các cầu thủ không thi đấu ở Champions League.
 

Một tay “cò” uy tín từng làm việc với các cầu thủ ở Champions League cho rằng các cầu thủ có thể mất những bản hợp đồng quảng cáo béo bở giá trị, thường là từ 5 con số trở lên, qua việc tham gia các sự kiện và các hợp đồng quảng cáo liên quan tới các giải đấu Châu Âu.
 

Nhưng những tín hiệu Man City gửi đến cho các cổ đông vào tối thứ 6 đó là: chẳng sao hết. Họ cũng đồng thời khẳng định với các tay “cò” rằng họ không cần phải lo. Cũng có những tín hiệu đến từ phía bên kia, cụ thể là Jorge Mendes, người được cho là đã ra mặt ủng hộ đội bóng.
 

Những nguồn tin từ Puma, nhà tài trợ áo đấu vừa chính thức ký vào bản hợp đồng 10 năm trị giá 650 triệu Bảng mùa trước, đang cảm thấy thư thái trước thông tin họ sẽ mất hai mùa giải Châu Âu. Họ chỉ ra rằng họ gắn bó với Man City vì những vấn đề đường dài, thêm vào đó, họ cũng lấy ví dụ về việc Newcastle từng bị loại khỏi Premier League không ảnh hưởng quá nhiều lên một thương vụ quảng cáo khác.
 

Ngoài những lời đàm bảo và sự bất ngờ về thời điểm cũng như tính chất trầm trọng của sự việc, còn có cả sự tức giận. Sheikh Mansour, ông chủ của CLB đã cập nhật từ đầu những gì đã diễn ra và đang rất tức giận với những điều diễn ra cho tới thời điểm này.
 

Cuộc chiến vẫn sẽ tiếp tục. Như Man City đã nói trong lời đáp trả trước công chúng vào thứ 6: “CLB đã luôn nghĩ đến nhu cầu cấp bách trong việc tìm kiếm một cơ quán độc lập và một quá trình nhằm xem xét một cách chu đáo những bằng chứng không thể chối cãi…”
 

Nói một cách ngắn gọn, họ tin rằng quá trình điều tra của UEFA có khá nhiều vấn đề, họ cũng cho rằng nếu là một cơ quan độc lập, chắc chắn mọi thứ sẽ có lợi cho họ hơn.
 

Các nhân vật hàng đầu của giới bóng đá tin rằng kết quả của đơn kháng án này đó là án cấm thi đấu có thể giảm xuống từ hai năm xuống còn một năm, dù một số người tin rằng với một cơ quan ít tính “chính trị” như CAS, City có thể né được bất cứ án phạt nào, tuy vậy, họ sẽ phải trả một mức tiền phạt rất đắt.
 

Các ông chủ của Man City cũng nhắm cơn tức giận của mình vào những người hàng xóm Qatar, những người đang sở hữu CLB Paris Saint Germain. Luôn có ít nhiều hiềm khích giữa hai đất nước này, sự vụ kể trên tuy vậy sẽ càng làm mọi thứ trầm trọng hơn nếu Abu Dhabi muốn thể hiện mình là một cường quốc thể thao khu vực, điều mà họ không thể làm lúc này.
 

Các ông chủ của Man City cũng tin rằng mình bị đối xử rất khác so với PSG, một điều có thể sẽ giúp họ đôi chút ở CAS, nơi những tiền lệ và sự cân xứng cũng được coi là những yếu tố quan trọng.
 

“CAS Two”, theo sau vụ kháng án thất bại hồi tháng 11, có thể vạch trần cách các CLB Châu Âu tiêu tiền trong những mùa giải gần đây. Họ có thể sẽ đem vào đây sự vụ PSG đã gian lận thế nào trong các hợp đồng quảng cáo trong năm họ ký kết hợp đồng với Neymar và Kylian Mbappe.
 

Một bản báo cáo các thương vụ kinh tế của các CLB hàng đầu được Man City thu thập trong hơn một năm có thể cũng sẽ được đưa vào sử dụng. Những thương vụ này là những thương vụ thường thấy trong bóng đá, nhưng Man City có thể sẽ hỏi vì sao những thương vụ quảng cáo lại được đối xử khác.
 

Man City sẽ muốn có được câu trả lời về những khoản tiền Juventus nhận được từ Fiat, vốn được sở hữu bởi nhà Agnelli. Andrea Agnelli, chủ tịch Juventus, vốn là một thành viên của ủy ban UEFA, được cho là đã kéo chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelafi vào bộ sậu của mình.
 

Cuối năm ngoái, một thương vụ với Jeep, vốn được sở hữu bởi FIAT, đã nâng giá tiền quảng cáo của công ty này cho CLB lên 20,7 triệu Bảng một mùa, đồng nghĩa với việc con số này đã lên tới 40 triệu Bảng một mùa.
 

Man City có thể sẽ đem vào bản hợp đồng mới với hãng xe Audi của Bayern, vốn sở hữu 8,33% cổ phần CLB. Trị giá của bản hợp đồng này có thể từ 45 triệu đến 55 triệu Bảng 
 

Man City cũng đã chú ý đến những thương vụ chuyển nhượng của các CLB hàng đầu vốn được cho là sẽ có lợi cho đôi bên.
 

CLB tin rằng việc chủ tịch PSG nằm trong hội đồng UEFA đồng nghĩa với việc ông có được vị trí thuận lợi để tạo sức ép trong những tháng gần đây cùng với Bayern Munich, Real Madrid và “gã người Anh”, như một nhân vật cấp cao của City cho biết.
 

Manchester City da dinh don chi mang nhu the nao?1
 

Một vài nguồn tin biết rõ về vụ việc của Man City biết rằng CLB đã phá luật nhưng cũng cho rằng họ chẳng tệ hơn các CLB lớn khác là bao, nhất là từ khi FFP được đưa vào áp dụng, Man City đã luôn bác bỏ việc mình phạm luật.
 

Điều Man City có thể tập trung vào lúc này có thể là việc UEFA đã “lạm dụng quyền lực”, một điều khiến CAS thể hiện ít nhiều sự đồng cảm với họ trong vụ kháng án hỏng xảy ra vào tháng 11, vốn được nhắc đến bởi các nhân vật hàng đầu của City dưới cái tên  “CAS One”.
 

Dù cơ quan chuyên trách cho rằng Man City không thể kháng án nhanh, vì họ không có gì để kháng án, họ vẫn thú nhận rằng sự vụ này của Man City “vẫn có chút gì đó khả năng.”
 

Về phần mình, CAS rất quan ngại khi liên tục có sự rò rỉ thông tin từ UEFA. Các thẩm phán cũng “khó hiểu” với lời khẳng định của chánh thanh tra UEFA, Yvés Leterme về việc những thông tin rò rỉ này không đến từ đội của ông, đồng thời cho rằng những lời buộc tội nhằm vào đội ngũ của ông là “vô căn cứ và khó chấp nhận”.
 

Dù thế nào đi nữa, CAS không tin rằng những vụ rò rỉ thông tin này có thể ảnh hưởng đến quá trình, vì vậy Man City không nên quá lạc quan rằng họ có thể thoải mái hành động, tuy vậy, Man City cũng đã ít nhiều tạo ra được lợi thế cho mình từ những thông tin đã nêu ở trên.
 

Ngay khi án phạt được tuyên bố bởi UEFA, những nguồn tin hiểu rõ sự vụ cho rằng Man City sẽ “chơi tới cùng”, rằng họ sẽ thực hiện một trận “tổng tấn công” vào cơ quan quyền lực nhất bóng đá Châu Âu khi vụ việc này tiến đến bước tiếp theo.
 

VIDEO: Manchester City đã dính đòn chí mạng như thế nào? (P2)
Những phản ứng công khai được đưa ra sau các cáo buộc đã cho thấy sự nhất quán với yếu tố thứ hai bị phơi bày qua các email: Cái cách mà Man City đã chống đối…

Dịch từ bài viết: “‘We have to show we are talent not money’ – how Guardiola, Soriano and City’s players reacted to the ban as club study rivals’ finances” của tác giả  Sam Lee, David Ornstein và Adam Crafton đăng trên The Athletic.

Xem thêm: Đội bóng
Nguồn: Bóng đá 247
Tag: Man City sẽ làm gì để kháng án thành công? (p2)

By admin