Tiểu sử cầu thủ Scott McTominay của câu lạc bộ Man United cập nhật mới nhất tại Bongda247.org. Trang thông tin về bóng đá đầy đủ nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Tiểu sử cầu thủ Scott McTominay của câu lạc bộ Man United – Bóng đá 247

Scott McTominay là một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho Manchester United và là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland.

 Thông tin bài được tham khảo từ trang wikipedia.

1. Tiểu sử cầu thủ Scott McTominay

Scott Francis McTominay (sinh ngày 8 tháng 12 năm 1996) là một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho Manchester United và là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland.

McTominay tham gia vào học viện Manchester United từ lúc 5 tuổi sau khi tham gia đợt tuyển chọn cầu thủ trẻ của câu lạc bộ ở trung tâm phát triển tại Preston. Anh chơi ở vị trí hộ công những năm đầu của tuổi trẻ nhưng sau đó McTominay chuyển sang vị trí tiền vệ trung tâm dưới thời Huấn luyện viên Warren Joyce. Anh đã ký hợp đồng chuyên nghiệp trong tháng 7 năm 2013.

Tiểu sử cầu thủ Scott McTominay của câu lạc bộ Man United hình ảnh
Tiểu sử Scott McTominay

McTominay đã ghi bàn thắng đầu tiên tại sân Old Trafford trong trận hoà 1-1 với Arsenal vào ngày 30 tháng 9 năm 2019. Ngày 27 tháng 10, McTominay ghi bàn thắng thứ 2000 của United tại Premier League trong trận thắng 3-1 trước Norwich City tại Carrow Road. Ngày 10 tháng 11, sau khi ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã quyết định công nhận bàn thắng thứ hai của United trong trận thắng Brighton 3-1 cho McTominay, thay vì được tính là một pha phản lưới nhà của Davy Propper.

McTominay được sinh ra ở Anh nhưng mang dòng máu của người Scotland. Anh tuyên bố sẽ thi đấu cho đội tuyển Scotland chứ không phải là đất nước nơi anh sinh ra. Ngày 23 tháng 3 năm 2018, anh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia và được ra sân lần đầu trong trận giao hữu thua Costa Rica. McTominay có trận đấu đầu tiên cho Scotland tại một giải đấu vào tháng 9 năm 2018, khi vào sân ở phút thứ 79 cho Callum McGregor trong chiến thắng 2-0 trước Albania.

2. Sự nghiệp cầu thủ Scott McTominay

2.1 Sự nghiệp câu lạc bộ

Tiểu sử cầu thủ Scott McTominay của câu lạc bộ Man United hình ảnh
Sự nghiệp CLB Scott McTominay

2.2 Sự nghiệp thi đấu ĐTQG

Đội tuyển quốc gia Năm Trận Bàn
Scotland 2018 5 0
2019 7 0
Tổng cộng 12 0

Xem thêm: Tiểu sử cậu thủ
Nguồn: Bóng đá 247
Tag: Tiểu sử cầu thủ Scott McTominay của câu lạc bộ Man United

By admin